4 KINH NGHIỆM THI CÔNG SƠN NHÀ BẠN NÊN BIẾT

Việc tự tay sơn ngôi nhà mình sẽ làm bạn cảm thấy ý nghĩa, gần gũi và yêu quý ngôi nhà của mình hơn. Chúng tôi tin chắc rằng những kinh nghiệm tự sơn nhà dưới đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn dễ dàng sơn sửa được căn nhà đẹp long lanh miễn chê hoặc có thể kiểm tra chất lượng sơn tường nhà của các đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà trọn gói mà mình giao phó..

Chọn chất liệu sơn

Nếu nói về sơn nhà thì có 2 loại là sơn ngoại thất và sơn nội thất vậy thì sự khác nhau giữa sơn nội thất và ngoại thất là gì? Chúng tôi xin nêu ra một chút để các bạn có thể phân biệt 2 dòng sơn này để các bạn có thể hiểu rõ công dụng và cách sử dụng trước khi tiến hành sơn nhà.

Sơn ngoại thất: Có đặc điểm là có khả năng chống rêu mốc, chống thấm và chống trọi được với thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió, nắng, nóng… các bạn nên lựa chọn sơn có khả năng chống thấm, chống ẩm mốc và khi sơn nên sử dụng 2 lót và 1 phủ để đảm bảo độ bền màu

Sơn nội thất: Thường có bề mặt mịn, bóng hay mờ và bền màu theo thời gian. các bạn có điều kiện nên bả thêm tường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình

Chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà

Trong một phòng không nên chọn quá nhiều  màu sắc dẫn đến rối màu, thay vào đó thì ta nên chọn điểm nhất trong phòng. Có thể nhấn nhá một vài điểm màu như màu nâu thể hiện sự trang trọng, cổ điển; màu cam thể thiện sự cá tính; màu xanh thể hiện sự gần gũi thiên nhiên… Cũng không nên sơn quá 3 màu nhé.

Nhà chúng ta thường rất nhiều đồ đạc, vậy nên để phối hợp dễ dàng và nổi bật đồ dùng trong gia đình thì ta nên chọn tông màu nhạt như phớt hồng, phớt cam, phớt xanh, trắng sữa, hoặc vàng kem là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Nên chọn màu tường ăn nhập với nội thất trong nhà thì sẽ làm nổi bật đồ dùng trong nhà hơn.

Nên che chăn đồ khi sơn

Lúc thợ sơn đến lăn sơn, họ cũng che chắn cẩn thận rồi, nhưng do tôi, vì chỗ đó là khu vực kho để đồ không dùng đến của nhà nên tôi chủ quan không cần phải che chắn. Đến lúc thợ thi công xong dọn vệ sinh cực mệt mỏi, tốn thời gian, tốn công nữa.

Khuấy sơn trước khi

Trước khi sơn bật lắp thùng ra, nếu sơn chuẩn sơn tốt thì nó có lớp keo trên bề mặt, do vậy nó không đồng đều, thì chúng ta nên dùng gậy khuấy đều để khi sơn thì tường sẽ đều màu sơn, không bị chỗ đậm chỗ nhạt, loang lổ

Những bí quyết sơn tường nhà này được chia sẻ những thợ lành nghề, chuyên nghiệp. Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các thợ sơn nâng cao được tay nghề cũng như giúp các gia đình có thêm thông tin để có thể kiểm tra chất lượng sơn tường nhà của các đơn vị cung cấp dịch vụ sơn nhà trọn gói mà mình giao phó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0963.202.675